เบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีเบิกอะไรได้บ้าง รถล้มเองเบิกพรบ.ได้ไหม

เกิดอุบัติเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้หรือไม่

สำหรับใครที่ใช้รถใช้ถนนอยู่บ่อย ๆ คงไม่มีใครอยากให้เกิดอุบัติเหตุ และแน่นอนว่าเมื่อได้เกิดเหตุขึ้นแล้ว โดยไม่มีคู่กรณีทำให้ล้ม หรือเป็นเหตุ เกิดจากการล้มหรือเกิดอุบัติเหตุเอง สามารถเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้หรือไม่ ซึ่งเป็นข้อสงสัยกันมานาน และอยากได้คำตอบ ไม่ต้องกังวลใจไป เพราะบทความนี้ได้รวบรวมข้อมูลประกอบการดำเนินการเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไว้แล้ว ว่าเบิกอะไรได้บ้างติดตามอ่านกันได้เลย

เกิดอุบัติเหตุ ต้องการเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีสามารถทำได้หรือไม่

เมื่อเกิดเหตุทางและไม่มีคู่กรณี สามารถเข้าเงื่อนไขของพรบ. รถจักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้ โดยเมื่อเกิดเหตุการณ์รถล้มเองเบิกพรบ.จะคุ้มครองคน แต่จะไม่คุ้มครองรถหรือทรัพย์สินที่เกิดความเสียหายจากการเกิดอุบัติเหตุการใช้รถใช้ถนน ซึ่งตอบบอกเลยว่ายังเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้ ช่วยบรรเทาค่ารักษาพยาบาลได้เป็นอย่างดี โดยเงินที่จะได้รับเงินชดเชยดังนี้ การบาดเจ็บ จะจ่ายค่ารักษาตามจริง กำหนดชดเชยไว้ไม่เกิน 30,000 บาทต่อคน และหากเสียชีวิตและทุพพลภาพถาวร ชดเชยไว้ที่ 35,000 บาทต่อคน  รวมถึงหากเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะ จะได้รับเงินชดเชยกว่า 65,000 บาท โดยจะเงินจะดำเนินการใน 180 วันหลังเกิดอุบัติเหตุ และรับเงินชดเชยภายใน 7 วันทำการหลังยื่นเอกสารเบิกพรบ. รถจักรยานยนต์แล้ว

 

เอกสารหลักฐานประกอบการเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณี

เอกสารประกอบการเข้ารับความคุ้มครองจากพรบ. รถจักรยานยนต์ ผู้เกิดอุบัติเหตุต้องเตรียมสำเนาบัตรประชาชน พร้อมกับใบเสร็จค่ารักษาพยาบาลที่ได้รับ เพื่อทำเรื่องเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณี และหากกรณีค่ารักษาพยาบาลเกินวงเงินนั้น สามารถใช้สิทธิบัตรทอง สิทธิประกันสังคม หรือประกันอุบัติเหตุที่มีเพื่อร่วมเบิกวงเงินค่ารักษาได้

วิธีเบิกพรบ. รถจักรยานยนต์สามารถเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้อย่างไร

ในส่วนของวิธีการเบิกค่ารักษาพยาบาลพรบ. รถจักรยานยนต์สามารถได้ที่ไหน สามารถเข้าดำเนินการเบิกผ่านช่องทางติดต่อบริษัท คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด แล้วเจ้าหน้าที่จะดำเนินการประสานงานเพื่อทำเรื่องเบิกวงเงินต่อไป เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลหากเกิดตุจะไม่สามารถเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณีได้แล้ว

ทั้งหมดนี้ถือว่าไขข้อสงสัยสำหรับผู้ที่ตั้งกระทู้เบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณี pantip ได้เป็นอย่างดี เพื่อหากเกิดเหตุจะได้เตรียมตัวศึกษาเงื่อนไขได้ถูกต้อง และไม่ต้องกังวลเรื่องค่ารักษาพยาบาล ด้วยการเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณี หากใครที่มีข้อสงสัยเพิ่มเติมอยากสอบถามในเรื่องของรถล้มเองเบิกพรบ. ไม่มีใบขับขี่ สามารถสอบถามได้ที่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลในเรื่องเบิกพรบ. จักรยานยนต์ไม่มีคู่กรณี และควรตระหนักอยู่เสมอว่าถึงแม้จะสามารถเบิกได้ แต่ก็ควรขับขี่ใช้รถใช้ถนนอย่างระมัดระวัง เพื่อจะได้ไม่เจ็บตัวและสูญเสียทรัพย์สิน

Scroll to Top